วิธีบล็อกปิดการใช้งานและลบบัญชี Facebook

แม้ว่ามันจะมีด้านบวกมากมาย แต่บางครั้ง Facebook ก็มีผลเสียต่อเรา ตัวอย่างคือจำนวนคดีการรังแกต่อคดีลักพาตัวที่เริ่มต้นจากการทำความคุ้นเคยกับ Facebook เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงเหล่านี้ผู้ใช้หลายคนปิดใช้งานหรือลบบัญชี Facebook ในท้ายที่สุด

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ใช้ที่ต้องการออกไปสักครู่หรือหายไปจากความเหนื่อยล้าของ Facebook ในครั้งนี้ Caris Signal จะทบทวนขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำเช่นนั้น

วิธีปิดการใช้งาน Facebook

การปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดหากคุณต้องการออกจาก Facebook สักครู่ ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่สูญเสียข้อมูลใด ๆ ที่คุณบันทึกไว้และสามารถเปิดใช้งานได้ตลอดเวลา นี่คือขั้นตอน:

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีบัญชี Facebook แล้วโดยลงทะเบียนที่นี่

2. คลิกปุ่มรูปลูกศรที่มุมบนขวาจากนั้นเลือกตัวเลือกการตั้งค่า

ลบบัญชี Facebook

3. ที่เมนูด้านซ้ายให้คลิกเมนูความปลอดภัย หลังจากนั้นคลิกตัวเลือก "ปิดใช้งานบัญชีของคุณ" ที่ด้านซ้ายล่าง

ลบบัญชี Facebook 2

4. เลือกจุดใดจุดหนึ่งซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณตัดสินใจปิดการใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ หลังจากนั้นคลิกปุ่มยืนยันด้านล่าง

ลบบัญชี Facebook 3

วิธีลบ Facebook

หากคุณไม่ต้องการมีบัญชี Facebook อีกต่อไปการลบบัญชีอย่างถาวรเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่โปรดจำไว้ว่าการลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวรข้อมูลทั้งหมดรูปภาพและสิ่งอื่น ๆ จะหายไป

ดังนั้นก่อนที่จะลบมันมีสองสิ่งที่เราต้องทำเพื่อที่เราจะไม่เสียใจในภายหลัง ทั้งคู่กำลังสำรองข้อมูลและตัดการเชื่อมต่อจากแอปพลิเคชันบุคคลที่สาม

1. การสำรองข้อมูล

โปรดจำไว้ว่าจำนวนหน่วยความจำจะถูกเก็บไว้ในบัญชี Facebook ของคุณที่คุณอาจต้องการเปิดใหม่ได้ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อที่คุณจะไม่เสียใจในภายหลังมันจะดีถ้าคุณสำรองข้อมูลทั้งหมดที่เก็บไว้ในนั้นก่อน

โชคดีที่ Facebook มีคุณสมบัติที่สามารถสำรองข้อมูลทั้งหมดได้ด้วยคลิกเดียว ข้อมูลต่าง ๆ ที่จะทำการสำรองข้อมูลรวมถึงภาพถ่ายสถานะที่ทำไว้กับโฆษณาที่ถูกคลิก นี่คือขั้นตอน:

1. คลิกปุ่มที่มุมบนขวาซึ่งจะแสดงเมนูแบบเลื่อนลงจากนั้นเลือกตัวเลือกการตั้งค่า

ลบบัญชี Facebook

2. หลังจากนั้นหน้าการตั้งค่าทั่วไปของบัญชีจะปรากฏขึ้นซึ่งมีข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบัญชี Facebook ของคุณ คลิกตัวเลือก "ดาวน์โหลดสำเนาข้อมูล Facebook ของคุณ" ด้านล่างข้อมูล

ปิดบัญชี Facebook

3. ในหน้าถัดไปคลิกปุ่ม "เริ่มที่เก็บถาวรของฉัน" หลังจากนั้น Facebook จะเริ่มกระบวนการรวบรวมข้อมูลนานถึงสามชั่วโมงขึ้นอยู่กับจำนวนข้อมูลที่คุณมี

ปิดบัญชี Facebook 2

4. เมื่อเสร็จแล้ว Facebook จะส่งอีเมลที่มีลิงค์ดาวน์โหลดข้อมูล ก่อนที่จะดาวน์โหลดคุณจะถูกขอให้ป้อนรหัสผ่านของคุณก่อน หลังจากนั้นคลิกปุ่ม "บันทึก" ที่ด้านล่างขวาเพื่อเริ่มกระบวนการดาวน์โหลดข้อมูล

2. ตัดการเชื่อมต่อบัญชีที่เชื่อมต่อ

หนึ่งในนโยบายของ Facebook คือการหยุดพัก 14 วันเมื่อเราตัดสินใจปิดบัญชี Facebook ของเรา ซึ่งหมายความว่าหลังจากเรากดปุ่มลบบัญชีใหม่ของเราจะถูกลบอย่างสมบูรณ์ใน 14 วันถัดไป หากภายใน 14 วันเราเปิดบัญชี Facebook อีกครั้งกระบวนการปิดจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ

นอกเหนือจากการเปิดบัญชี Facebook การยกเลิกจะเกิดขึ้นหากมีกิจกรรมจากแอปพลิเคชันบุคคลที่สามที่เชื่อมต่อกับบัญชี Facebook ของคุณเช่น Twitter, Instagram, Path และอื่น ๆ ดังนั้นทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อให้แอปพลิเคชันต่าง ๆ ไม่รบกวนกระบวนการปิดบัญชี Facebook ของคุณ

1. คลิกปุ่มที่มุมบนขวาจากนั้นเลือกตัวเลือกการตั้งค่าในเมนูแบบเลื่อนลง

2. เลือกแท็บแอพพลิเคชั่นในเมนูด้านซ้ายเพื่อเปิดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับบัญชี Facebook ของคุณ หลังจากนั้นคลิกปุ่ม X ที่อยู่ทางด้านขวาของแต่ละแอปพลิเคชันเพื่อลบ ลบแอปพลิเคชันทั้งหมดอย่างสมบูรณ์

ปิดบัญชี Facebook 3

หากคุณสำรองข้อมูลและลบแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อทั้งหมดคุณสามารถเริ่มกระบวนการเพื่อปิดบัญชี Facebook ของคุณได้อย่างไร:

1. ไปที่หน้าศูนย์ช่วยเหลือของ Facebook เพื่อลบบัญชีที่นี่ หลังจากนั้นคลิกปุ่ม "ลบบัญชีของฉัน"

ลบบัญชี Facebook 4

2. หลังจากคลิกปุ่มหน้าต่างป๊อปอัปจะปรากฏขึ้น มีคุณจะต้องเขียนรหัสผ่านและรหัส CAPTCHA ที่มีอยู่ในภาพ จากนั้นคลิกปุ่ม "ตกลง" เพื่อดำเนินการต่อ

ลบบัญชี Facebook 5

ป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นอีกครั้งและแจ้งให้คุณทราบว่าบัญชีของคุณจะถูกลบอย่างถาวรหลังจาก 14 วัน หากในช่วง 14 วันที่คุณลงชื่อเข้าใช้ Facebook กระบวนการลบบัญชีจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ

ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการลบบัญชี Facebook นี้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดบัญชี Facebook เป็นเวลา 14 วัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณในอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตถูกลบเพื่อให้คุณไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้ Facebook โดยอัตโนมัติ

วิธีการบล็อก Facebook

หากการปิดใช้งานหรือลบบัญชี Facebook นั้นหนักเกินไปคุณสามารถบล็อกเพื่อน Facebook ที่น่ารำคาญได้เช่นกัน เคล็ดลับก็ง่ายมากและสามารถทำได้ในไม่กี่วินาที นี่คือขั้นตอน:

วิธีที่ 1

1. คลิกปุ่มรูปลูกศรที่มุมขวาบนจากนั้นเลือกตัวเลือกการตั้งค่าที่ปรากฏบนเมนูแบบเลื่อนลง

วิธีการบล็อก Facebook

2. เลือกเมนูการบล็อกจากนั้นเขียนชื่อของเพื่อนที่คุณต้องการบล็อกในคอลัมน์บล็อกผู้ใช้ ในหน้านั้นคุณยังสามารถบล็อกคำเชิญกิจกรรมปิดกั้นคำเชิญแอปพลิเคชันหรือบล็อกแอปพลิเคชันเองได้

วิธีการบล็อก Facebook 2

วิธีที่ 2

1. เปิดโปรไฟล์ของเพื่อนที่คุณต้องการบล็อกจากนั้นคลิกเมนูที่ด้านบนขวาและเลือกตัวเลือก "รายงาน / บล็อก" ในตัวอย่างของเราเราจะบล็อกบัญชี * ups * ของ Mark Zuckerberg

วิธีการบล็อก Facebook 3

2. ป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นเพื่อถามว่าคุณจะทำอะไรกับคน ๆ นั้น เลือก "บล็อก" จากนั้นคลิกปุ่ม "ยืนยัน"

วิธีการบล็อก Facebook 4

หลังจากทำตามหนึ่งในสองวิธีในการบล็อก Facebook คุณสามารถหายใจได้อย่างโล่งอกเพราะไม่มีเพื่อนที่น่ารำคาญบน Facebook หลังจากที่คุณบล็อกเพื่อนของคุณจะไม่เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่คุณโพสต์บน Facebook โดยอัตโนมัติอีกต่อไป

นอกจากนี้พวกเขาจะไม่สามารถติดแท็กคุณในโพสต์หรือสถานะเชิญไปยังกิจกรรมหรือกลุ่มและแชท การบล็อกจะยกเลิกการเชื่อมต่อมิตรภาพของคุณโดยอัตโนมัติแม้กระทั่งเพื่อนของคุณจะไม่สามารถเพิ่มคุณเป็นเพื่อนได้อีก

วิธีการบล็อก Facebook 5

แล้วเราจะเป็นเพื่อนกันได้อย่างไร ง่ายพอคลิกที่ไอคอนล็อคที่ด้านบนขวาของบัญชี Facebook ของคุณจากนั้นเลือกตัวเลือก "วิธีทำให้คนหยุดรบกวนฉัน" จากนั้นเลือก "ดูผู้ใช้ที่ถูกบล็อกทั้งหมด" หลังจากนั้นลบบล็อกในเพื่อนของคุณ

แต่โปรดจำไว้ว่าหลังจากคุณลบบล็อกคุณจะไม่กลายเป็นเพื่อนกับเพื่อนของคุณอีกในทันที ดังนั้นหลังจากลบออกจากรายการบล็อกคุณต้องส่งคำขอเป็นเพื่อนอีกครั้ง โชคดี!